Forum

[VCS Mùa Hè 2020] Cerberus Esports – thay đổi để thành công[/b]  

  RSS

(@thanhthuy02)
Eminent Member
Joined:2 months  ago
Posts: 22
10/07/2020 8:13 am  

[VCS Mùa Hè 2020] Cerberus Esports – thay đổi để thành công

Tuần Việc đầu tiên của VCS Mùa Hè 2020 khép lại với muôn vàn những bất thần từ các khu vực liên minh huyền thoại đã xảy ra. Màn ra mắt ấn tượng của hai tân binh OverPower Gaming và Percent Esports, sự thất vọng của các ông to như Saigon Buffalo, Team Flash hay EVOS Esports. Nhưng chắc hẳn điều mà ít ngờ đâu được nhất đấy là Cerberus, đội tuyển thi đấu ko thành công ở những mùa giải vừa mới đây đang dẫn đầu bảng xếp hạng với hai trận thắng tuyệt đối.

Tưởng rằng “Thần Khuyển” sẽ gặp rất nhiều cạnh tranh lúc phải gặp 2 đối tuyển trong top 4 mùa trước ở ngay tuần Ban đầu, thế nhưng cả Team Flash lẫn Team Secret đều ko có nổi một ván thắng trước CES. Vậy những nguyên tố nào khiến Cerberus thi đấu lý tưởng như vậy? Cùng Liên Minh 360 phân tách nhé!

Dấu ấn rõ nét của HLV Archie

Dù đã làm việc với CES từ mùa giải năm ngoái, nhưng phải tới đầu mùa giải này, chúng ta mới được thấy dấu ấn rõ ràng của cựu tuyển thủ Boba Marines trong lối chơi cũng như chiến thuật của “Thần Khuyển”. Với mỗi đối thủ khác nhau, Archie luôn đưa ra được chiến thuật cấm chọn phù hợp và khiến cho các tuyển thủ chơi đúng với điều kiện thắng của mình.

điển hình là ở cuộc đấu mở màn với Team Secret. Với chọn lựa bất ngờ Fiddlesticks đường trên trong tay LL, tưởng dường như họ sẽ gặp trắc trở với đội hình hơi phong phanh của mình. Thế nhưng họ lại chọn được lối chơi hết sức hợp lý và đơn giản là tập hợp 4 người lại và cho Twisted Fate của Yado đi đẩy lẻ và thành công ranh con. Ở ván đấu sau ấy, Archie không đưa ra chiến thuật gì đặc thù mà nhằm thẳng vào các vị trị trí quan trọng của đối thủ, và một lần nữa họ lại thắng lợi với lợi thế về chất tướng so với đối thủ.

Đây mới chỉ là mùa giải thứ hai của HLV này ở VCS, nhưng với việc được làm việc cộng với một HLV dày dặn kinh nghiệm như Thầy Lee, Archie có thể sẽ là ứng viên sáng giá cho danh hiệu HLV lý tưởng nhất năm nay nếu vẫn giúp được CES thi đấu với phong độ này.

tư thế và sự ăn ý của các tuyển thủ

Về thực chất, đội hình của Cerberus ở mùa này ko đổi thay gì so với giải mùa xuân, những sự bổ sung như Pun hay Hieu3 chỉ mang ý nghĩa làm dày đội hình và tăng sự cạnh tranh là chính. Nhìn chung đội hình của CES không hề yếu, với việc được đầu cơ mạnh mẽ, họ sở hữu khá rộng rãi các tuyển thủ trong top đầu ở VCS. Đội hình chất lượng là vậy, nhưng ở vài mùa giải mới đây, CES liên tục thất bại trong việc giành được một vị trí trong top 4. Phong thái phập phù của các tuyển thủ cộng với lối chơi thiếu sự ăn nhập với nhau có thể coi như là duyên cớ chính cho thất bại này >> Xem thêm: cược game lol

tuy thế, ở hai cuộc đấu cách đây không lâu, CES đang miêu tả một khuân mặt rất khác so với chính họ ở mùa giải trước. Rất nhiều các vị trí, đặc trưng là vị trí của LL và Xuhao là những người tiến bộ rõ rệt nhất. Ví như người chơi trục đường trên của CES tỏa sáng trong giao tranh với các quân bài Fiddlesticks, Ngộ ko và Mordekaiser, thì Xuhao lại trình bày sự chững chạc của mình lúc liên tục giúp đồng đội hữu ích thế và kiểm soát hoàn toàn các mục đích lớn. Mũi nhọn thân thuộc của CES trong những mùa giải trước, Yado vẫn chứng tỏ được sự quan yếu của mình với những vị tướng pháp sư đẩy tuyến phố mạnh ở con đường giữa.

Cerberus đang bay cao ở trên đầu bảng xếp hạng với khởi đầu như mơ, tuy nhiên mùa giải vẫn chỉ đang ở công đoạn phát động, và các thành viên cũng như người mến mộ của “Thần Khuyển” chúng ta không nên chủ quan khi này. Cần nhớ rằng chính việc thi đấu thiếu lâu dài đã khiến họ thất bại ở những mùa giải trước, và ko người nào có thể chắc nó sẽ ko lặp lại ở mùa giải này. Việc cần làm nhất bây giờ của BHL là giữ cho phong thái của các tuyển thủ bền lâu chỉ mất khoảng tới của giải đấu. Ví như làm tốt việc đó, việc CES có một vé tới CKTG năm nay là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

 

ReplyQuote
Share: